WhatsApp แสดงภาพหน้าจอหรือไม่

เวลาออก: 2022-06-24

การนำทางอย่างรวดเร็ว

ใช่ WhatsApp แสดงภาพหน้าจอ เมื่อคุณถ่ายภาพหน้าจอบน WhatsApp แอปจะบันทึกภาพดังกล่าวไปยังที่จัดเก็บข้อมูลภายในของโทรศัพท์ของคุณ แล้วส่งไปให้อีกฝ่ายเป็นข้อความ คุณยังสามารถแชร์ภาพหน้าจอกับผู้อื่นได้โดยส่งเป็น ไฟล์แนบในการแชท WhatsApp จะแสดงภาพหน้าจอล่าสุดที่คุณถ่ายเสมอก่อนออกจากแอพหรือส่งข้อความถึงคนอื่น ซึ่งหมายความว่าหากคุณถ่ายภาพหน้าจอขณะส่งข้อความถึงคนอื่นแล้วออกจากการสนทนา WhatsApp จะยังคงส่ง ภาพหน้าจอสุดท้ายของพวกเขาเป็นไฟล์แนบ หากคุณต้องการปิดใช้งานคุณลักษณะนี้ทั้งหมด ให้ไปที่การตั้งค่า > ความเป็นส่วนตัว > ภาพหน้าจอ และปิด "แชร์ภาพหน้าจอ"

ฉันจะป้องกันไม่ให้ WhatsApp แสดงภาพหน้าจอได้อย่างไร

มีสองสามวิธีในการป้องกันไม่ให้ WhatsApp แสดงภาพหน้าจอคุณสามารถปิดการแจ้งเตือนภาพหน้าจอ กำหนดเวลาสำหรับการจัดเก็บภาพหน้าจอ หรือปิดการแชร์ภาพหน้าจอทั้งหมดได้1.ปิดใช้งานการแจ้งเตือนภาพหน้าจอ: หากคุณต้องการปิดการแจ้งเตือนทั้งหมดเกี่ยวกับภาพหน้าจอ คุณสามารถไปที่การตั้งค่า > ความเป็นส่วนตัว และปิดตัวเลือก "แสดงตัวอย่างข้อความขาเข้า"กำหนดระยะเวลาที่จะจัดเก็บภาพหน้าจอ: หากคุณต้องการเก็บภาพหน้าจอไว้เป็นระยะเวลาหนึ่ง (เช่น 24 ชั่วโมง) คุณสามารถไปที่การตั้งค่า > รูปภาพ และสลับตัวเลือก "บันทึกภาพหน้าจอสำหรับ" เป็น "24 ชั่วโมง"3.ปิดการแชร์ภาพหน้าจอทั้งหมด: ถ้าคุณไม่ต้องการให้คนอื่นในห้องแชทของคุณเห็นภาพหน้าจอของคุณ คุณสามารถปิดตัวเลือก "แชร์ภาพหน้าจอ" ได้ในส่วนการตั้งค่า > แชทและผู้ติดต่อ > คนอื่นๆ WhatsApp ยังมีตัวเลือก เรียกว่า 'ตำแหน่งบันทึกภาพหน้าจอ' ซึ่งจะบันทึกภาพหน้าจอในที่เก็บข้อมูลของอุปกรณ์ แทนที่จะส่งผ่านเครือข่ายเหมือนการแชททั่วไปสิ่งนี้มีประโยชน์หากคุณต้องการเข้าถึงภาพหน้าจอบางภาพในภายหลังแต่ไม่ต้องการให้ภาพกินพื้นที่ในที่จัดเก็บข้อมูลภายในโทรศัพท์ของคุณ

อะไรคือความแตกต่างของการอนุญาตให้ WhatsApp แสดงภาพหน้าจอ?

WhatsApp เป็นแอพส่งข้อความที่มีผู้ใช้งานมากกว่า 1 พันล้านคนอนุญาตให้ผู้ใช้ส่งและรับข้อความ รูปภาพ และวิดีโอกับผู้อื่นที่มีแอปติดตั้งอยู่ในอุปกรณ์ของตนเมื่อเร็ว ๆ นี้ WhatsApp ได้เพิ่มความสามารถให้ผู้ใช้แชร์ภาพหน้าจอของข้อความสิ่งนี้ทำให้เกิดความกังวลว่า WhatsApp จะอนุญาตให้จับภาพหน้าจอของการสนทนาส่วนตัวหรือไม่

มีการแตกสาขาที่เป็นไปได้บางประการในการอนุญาตให้ WhatsApp แสดงภาพหน้าจอขั้นแรก สามารถใช้เพื่อเก็บข้อมูลที่อาจเป็นข้อมูลส่วนตัวได้ (เช่น รหัสผ่าน) ประการที่สอง สามารถใช้เป็นหลักฐานในคดีความทางกฎหมายได้ (เช่น เมื่อมีคนโต้แย้งว่าพวกเขาไม่ทราบว่ากำลังบันทึกการสนทนาของตนอยู่) สุดท้าย สามารถใช้เพื่อข่มขู่หรือคุกคามผู้คน (โดยแสดงภาพหน้าจอของข้อความคุกคาม)

โดยรวมแล้ว มีนัยหลายอย่างที่อนุญาตให้ WhatsApp แสดงภาพหน้าจอได้สิ่งสำคัญคือต้องชั่งน้ำหนักข้อดีและข้อเสียก่อนตัดสินใจเกี่ยวกับคุณลักษณะนี้

เป็นไปได้ไหมที่จะถ่ายภาพหน้าจอโดยที่ WhatsApp ไม่รู้

WhatsApp เป็นแอพส่งข้อความที่มีผู้ใช้งานมากกว่า 1 พันล้านคนเป็นหนึ่งในแอพที่ได้รับความนิยมมากที่สุดบนทั้งแพลตฟอร์ม Android และ iOSคุณสามารถจับภาพหน้าจอได้โดยกดปุ่มเปิดปิดและปุ่มลดระดับเสียงค้างไว้พร้อมกัน จากนั้นปล่อยเมื่อคุณเห็นการแจ้งเตือนภาพหน้าจออย่างไรก็ตาม WhatsApp อาจไม่ทราบเกี่ยวกับภาพหน้าจอของคุณ เนื่องจากจะไม่ส่งการแจ้งเตือนเมื่อมีการจับภาพหน้าจอ

ทำไมบางคนถึงต้องการจับภาพหน้าจอของการสนทนาบน WhatsApp?

มีเหตุผลบางประการที่บางคนอาจต้องการจับภาพหน้าจอของการสนทนาบน WhatsAppบางทีบุคคลนั้นอาจต้องการบันทึกข้อมูลสำคัญที่พูดระหว่างการสนทนา หรือพวกเขาเพียงต้องการบันทึกสิ่งที่พูดนอกจากนี้ หากมีสิ่งผิดปกติเกิดขึ้นและผู้ใช้จำเป็นต้องพิสูจน์ว่าพวกเขามีส่วนร่วมในการสนทนา การจับภาพหน้าจออาจเป็นประโยชน์ WhatsApp จะไม่บันทึกภาพหน้าจอโดยอัตโนมัติเป็นส่วนหนึ่งของการสนทนา ดังนั้นผู้ใช้จึงควรจำไว้ว่าให้ถ่ายไว้ เมื่อใดก็ตามที่เป็นไปได้หากมีคนจับภาพหน้าจอของการสนทนาบน WhatsApp จะปรากฏเป็นไฟล์รูปภาพในแกลเลอรีของโทรศัพท์

ผู้คนจับภาพหน้าจอของการสนทนาบน WhatsApp บ่อยแค่ไหน?

ภาพหน้าจอ WhatsApp เป็นวิธีการทั่วไปในการจับภาพและแชร์การสนทนาที่สำคัญคนส่วนใหญ่จับภาพหน้าจอของการสนทนาบน WhatsApp ทุกๆ สองสัปดาห์อย่างไรก็ตาม ไม่มีกฎกำหนดว่าผู้คนควรจับภาพหน้าจอการสนทนาบน WhatsApp บ่อยเพียงใดขึ้นอยู่กับสถานการณ์และสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับผู้ที่ถ่ายภาพหน้าจอบางคนอาจเลือกที่จะจับภาพหน้าจอการสนทนาทุกครั้งที่มีความขัดแย้งหรือเมื่อพวกเขาคิดว่ามีบางสิ่งที่สำคัญเกิดขึ้นในการสนทนาคนอื่นอาจจับภาพหน้าจอได้ก็ต่อเมื่อมีเหตุฉุกเฉินหรือหากมีคนอื่นขอให้ทำเช่นนั้นในท้ายที่สุด ผู้ใช้แต่ละคนจะตัดสินใจว่าจะถ่ายภาพหน้าจอของการสนทนาบน WhatsApp บ่อยเพียงใด

แอพส่งข้อความอื่น ๆ ยังอนุญาตให้ผู้ใช้ถ่ายภาพหน้าจอหรือไม่?

WhatsApp เป็นหนึ่งในแอพส่งข้อความที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลกมีผู้ใช้งานมากกว่า 1 พันล้านคนและได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องคุณลักษณะหนึ่งที่ทำให้ WhatsApp โดดเด่นจากแอปรับส่งข้อความอื่นๆ คือคุณลักษณะภาพหน้าจอ

ผู้ใช้สามารถจับภาพหน้าจอได้โดยกดปุ่มโฮมค้างไว้แล้วเลือก "ถ่ายภาพหน้าจอ" จากเมนูที่ปรากฏขึ้นเมื่อถ่ายแล้ว ภาพหน้าจอจะบันทึกลงในแกลเลอรีในโทรศัพท์ของคุณแอพส่งข้อความอื่น ๆ เช่น Facebook Messenger ยังอนุญาตให้ผู้ใช้ถ่ายภาพหน้าจออย่างไรก็ตาม พวกเขาอาจไม่มีตัวเลือก "ถ่ายภาพหน้าจอ" โดยเฉพาะเหมือนที่ WhatsApp ทำ

บางคนอาจพบว่าคุณลักษณะนี้มีประโยชน์สำหรับการถ่ายภาพหน้าจอสั้นๆ ของข้อความหรือการสนทนาที่สำคัญคนอื่นอาจใช้วิธีนี้เพื่อจับภาพช่วงเวลาตลกๆ หรือแบ่งปันภาพกับเพื่อนฝูง

มีความกังวลเรื่องความเป็นส่วนตัวใดบ้างในการจับภาพหน้าจอของการสนทนาบน WhatsApp

ภาพหน้าจอ WhatsApp เป็นวิธีบันทึกการสนทนาที่สำคัญและทำให้พวกเขาปลอดภัยอย่างไรก็ตาม มีข้อกังวลเรื่องความเป็นส่วนตัวในการจับภาพหน้าจอของการสนทนาบน WhatsAppตัวอย่างเช่น หากคุณจับภาพหน้าจอการสนทนาระหว่างคนสองคน WhatsApp จะแชร์ภาพหน้าจอกับบุคคลที่ส่งถึงคุณโดยอัตโนมัติซึ่งหมายความว่าเพื่อนของคุณสามารถเห็นสิ่งที่คุณกำลังดูอยู่ในการสนทนาโดยไม่ได้รับอนุญาตจากคุณนอกจากนี้ หากมีคนจับภาพหน้าจอของข้อความ WhatsApp ของคุณและแชร์กับผู้อื่น พวกเขาอาจเห็นข้อมูลที่ละเอียดอ่อน (เช่น รหัสผ่าน) ที่อยู่ในข้อความ

ฉันสามารถปิดการใช้งานคุณสมบัติภาพหน้าจอบน WhatsApp ทั้งหมดได้หรือไม่

ภาพหน้าจอ WhatsApp จะถูกบันทึกโดยอัตโนมัติในแอป และสามารถเข้าถึงได้โดยแตะที่สามบรรทัดที่มุมบนขวาของหน้าจออย่างไรก็ตาม คุณสามารถปิดใช้งานคุณลักษณะนี้ทั้งหมดได้หากต้องการในการดำเนินการดังกล่าว ให้เปิด WhatsApp แล้วไปที่การตั้งค่า > ความเป็นส่วนตัว > ภาพหน้าจอจากที่นี่ คุณสามารถเลือกได้ว่าจะให้บันทึกและแชร์ภาพหน้าจอกับผู้ใช้รายอื่นหรือไม่

ฉันจะทราบได้อย่างไรว่ามีคนจับภาพหน้าจอการสนทนาของฉันบน WhatsApp

โดยปกติแล้ว ภาพหน้าจอของ WhatsApp จะถูกบันทึกไว้ในที่จัดเก็บข้อมูลภายในของโทรศัพท์หากต้องการตรวจสอบว่ามีใครจับภาพหน้าจอการสนทนาของคุณไว้หรือไม่ ให้เปิด WhatsApp แล้วไปที่หน้าจอแชทหากคุณเห็นลูกศรสีน้ำเงินข้างบุคคลที่ส่งข้อความถึงคุณ แสดงว่าบุคคลนั้นจับภาพหน้าจอการสนทนาของคุณหากคุณไม่เห็นลูกศรนี้ แสดงว่ามีคนอื่นจับภาพหน้าจอการสนทนาของคุณโดยไม่แจ้งให้คุณทราบคุณยังสามารถลองส่งคำเชิญถึงบุคคลนั้นและขอให้พวกเขาส่งสำเนาภาพหน้าจอของพวกเขามาให้คุณ เพื่อที่คุณจะได้ยืนยันว่าเป็นภาพของพวกเขา